Sunday, 25/10/2020 - 21:05|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUỲNH PHỤ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học An Mỹ tổ chức chuyên đề lớp 1

Thực hiện theo công văn 386/PGD&ĐT ngày 21/9/2020 về việc triển khai các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 1, chiều ngày 8/10/2020, trường Tiểu học An Mỹ đã tổ chức các chuyên đề dạy học  theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Về dự chuyên đề có:

+ Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Chuyên viên PGD.

+ Tổ chuyên môn Thể dục trong huyện.

+ BGH, giáo viên lớp 1 cụm trường Ninh – Bài – Thanh – Mỹ.

Với mục đích:

- Đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

- Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.

- Góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường.

- Nâng cao chất lượng về mô hình đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong các nhà trường và cụm trường. Tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Đồng thời lựa chọn những hình thức tổ chức dạy học tích cực, hiệu quả thiết thực phù hợp giúp các đồng chí giáo viên trong các nhà trường nắm chắc phương pháp dạy các môn học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018.

Các chuyên đề đã đạt được những yêu cầu đề ra.

Với chủ đề Học vui vẻ, chơi an toàn” trong phân môn Hoạt động trải nghiệm, bài học đã giúp các em biết những  hoạt động vui chơi an toàn và không an toàn trong giờ ra chơi, biết cách ứng xử phù hợp trong một số tình huống, hoàn cảnh quen thuộc để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh khi tham gia vui chơi trong một số trò chơi cụ thể. Thông qua việc xử lí các tình huống, tìm hiểu các hoạt động chơi, các em cũng có thêm kỹ năng tự điều chỉnh hành vi và tự bảo vệ bản thân, thể hiện cách ứng xử phù hợp khi tham gia vui chơi an toàn cùng bạn bè.

Trong phân môn Tiếng việt, tiết học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng đọc từng tiếng tốt. Học sinh được thực sự tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp. Tại lớp học, học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, giáo viên không những giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em. Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, tự chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện kỹ năng.

Thông qua tiết học trong phân môn Giáo dục thể chất, các em được chơi các trò chơi vận động, học các tư thế cơ bản từ đó giúp HS có kỹ năng vận động đúng, hình thành thói quen tập luyện, biết giữ vệ sinh thân thể và chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh môi trường để phát triển thể chất phù hợp với độ tuổi; bước đầu hình thành nếp sống lành mạnh, hoà đồng với mọi người; hình thành năng lực tự học và cách tổ chức một số hoạt động đơn giản là cơ sở để phát triển thể lực và tầm vóc cho mỗi học sinh.

Sau khi dự giờ, BGH, cán bộ giáo viên đã chia sẻ về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin, sự cố gắng của GV trong phương pháp giảng dạy đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những vấn đề trong quá trình giảng dạy các môn học. Các trường chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt chuyên môn, chú trọng gắn đổi mới phương pháp dạy của giáo viên với đổi mới phương pháp học tập của học sinh, rèn cho học sinh phương pháp tự học. Qua đó giúp giáo vên, học sinh tự tin trong học tập và giảng dạy, phụ huynh yên tâm và cùng đồng hành với con em mình trong suốt quá trình học tập.

Với việc tổ chức thành công các chuyên đề lớp 1 hôm nay, tin chắc rằng thầy và trò trường Tiểu học An Mỹ sẽ thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 trong năm học 2020 - 2021.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết