Saturday, 30/05/2020 - 03:07|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUỲNH PHỤ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS AN BÀI TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: “ CHÚNG EM VỚI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

        Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới nhằm tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc", ngày 20 tháng 4 năm 2018, trường THCS An Bài vinh dự tổ chức chuyên đề “Chúng em với ngày hội đọc sách” nhằm tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực", tạo ra một không gian bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Giúp học sinh thấy sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, CNV và học sinh toàn trường, các thầy cô giáo Hiệu trưởng các trường THCS, các thầy cô cán bộ thư viện trong toàn huyện.

       Về dự chuyên đề, các vị đại biểu, quý thầy cô cùng các em học sinh được đón xem những tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ của đội măng non trường THCS An Bài biểu diễn.

      Phần nội dung chính của chuyên đề các vị đại biểu, các thầy cô giáo đã được đón nhận những thông điệp hữu ích từ những hoạt động thực tế của các em học sinh qua các tiểu phẩm vui nhộn; các câu hỏi giao lưu thực tiễn sinh động; các bài giới thiệu sách cuốn hút đầy ý nghĩa… Qua những hoạt động đó, các em đã truyền tải được vai trò của đọc sách với mỗi con người trong cuộc sống; các kỹ năng sống cần có; giới thiệu được nhiều cuốn sách hay và bổ ích đến với các bạn độc giả của trường và mọi người; chia sẻ được những nguồn học liệu quý giá để cùng nhau tham khảo…

      Ngoài ra các vị đại biểu khách quý và các cán bộ thư viện trong toàn huyện được đi thăm và quan sát thực tiễn mô hình thư viện của trường, được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động của thư viện chuẩn và thư viện mở do cô giáo Đoàn Mỹ Hạnh – cán bộ thư viện trường trình bày.

      Phần cuối chuyên đề là một chương trình vô cùng ý nghĩa : Đón nhận tấm lòng của các cá nhân, tập thể luôn đồng hành cùng phát triển văn hóa đọc của Quỳnh Phụ, của Thái Bình trao tặng những cuốn sách bổ ích cho các em HS trường THSC An Bài. Đón nhận những cuốn sách từ KHÔNG GIAN ĐỌC của nhà báo Trần Thiện Tùng, từ CÔNG TY VĂN HÓA ĐÔNG TÂY Hà Nội, từ nhóm thiện nguyện KẾT NỐI TRÁI TIM Quỳnh Phụ, Thái Bình, từ CÂU LẠC BỘ YÊU SÁCH VŨ THƯ Thái Bình, từ TRUNG TÂM VĂN HÓA QUỲNH PHỤ, từ TỦ SÁCH CÁNH DIỀU An Bài, Quỳnh Phụ… Đây là phần quà ý nghĩa cho tất cả các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong toàn nhà trường.

      Qua một thời gian ngắn, chuyên đề: “Chúng em với ngày hội đọc sách" của trường THCS An Bài đẫ để lại dư âm và ý nghĩa sâu sắc trong tâm hồn mỗi học sinh cũng như các quý vị khách mời, các thầy cô giáo về dự. Có sức lan tỏa lớn lao.

     Một số hình ảnh của chuyên đề


 


Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết